Bệnh trĩ là gì và nhận biết dễ hay khó?

Tin xem nhiều

LightBlog

Thứ Tư, 2 tháng 8, 2017

Bệnh trĩ là gì và nhận biết dễ hay khó?

Tác hại của bệnh trĩ gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh, nó không chỉ là những cơn đau, biến chứng mà còn gây ra rối loạn chức năng của hậu môn : thường xuyên chảy máu do nứt kẽ hậu môn . Thêm vào đó là vùng hậu môn là nơi mà tiếp xúc nhiều vi khuẩn nhất. Vậy nên khi bị trĩ vùng hậu môn sẽ dễ dàng bị nhiễm trùng , tái phát nhiều lần. Sẽ làm cho vùng hậu môn bị co rút và đại tiện sẽ không được thoải mái dễ dàng.

Con số người mắc bệnh trĩ ngày một tăng lên cùng với sự phát triển của xã hôi. Tác hại và biến chứng của bệnh trĩ thì không thể lường trước nhưng bạn sẽ bị đau đớn và nhiều hiện tượng như chảy máu vùng hậu môn , khó đi đại tiện …

Đọc thêm:

Nhận biết bệnh trĩ dễ hay khó?

Bạn có thể dễ dàng nhận biết căn bệnh trĩ qua dấu hiệu đầu tiên là cơn đau hậu môn khi bạn đi đại tiện. Đó là cảm giác đau đớn và kèm theo biểu hiện chảy máu. Giai đoạn đầu tiên của bệnh thường có biểu hiện sẽ ra nhiều máu và đau rát vùng hậu môn . Khi bệnh đã chuyển biến giai đoạn nặng hơn thì búi trĩ sẽ ra khỏi vùng hậu môn. Điều này gây không ít khó khăn cho việc di chuyển, đi lại hay ngồi nằm của bạn vì cảm giác đau đớn.

Bệnh trĩ là gì và nhận biết dễ hay khó?-https://benhlynamkhoa115.blogspot
Bệnh trĩ là gì?

Điều nguy hiểm hơn là tác hại của bệnh trĩ còn gây ra tình trạng thiếu máu cho người bị bệnh vì căn bản bệnh trĩ là căn bệnh gây thiếu máu trầm trọng. Nên khi thời gian kéo dài, bệnh nhân bị mất máu nhiều và tình trạng này kéo dài sẽ gây ra thiếu máu. Nếu chủ quan không kịp thời điều trị và sơ cứu thì sẽ dẫn đến hiện tượng cơ thể mệt mỏi, chóng mặt hoa mắt , kèm theo là trí nhớ giảm sút dẫn đến nhiều bất lợi cho công việc và cuộc sống của bạn…

Tác hại mà bệnh trĩ mang lại cho người bệnh

Bệnh trĩ gây mất máu và mệt mỏi

Tác hại đầu tiên của bệnh trĩ cần nói đến chính là làm rối loạn chức năng của hậu môn: tình trạng nứt kẽ hậu môn gây ra tình trạng mất máu . Khi búi trĩ dần to ra và hình thành bên ngoài vùng hậu môn sẽ làm cho người bệnh đau đớn khi đi lại , di chuyển,…và điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt thường ngày của người bệnh. Dẫn đến tình trạng cơ thể bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi , căng thẳng.

Đối với phụ nữ mang thai thì bệnh trĩ là điều không thể tránh khỏi

Với phụ nữ mang thai thì việc mắc phải căn bệnh trĩ là điều không thể tránh khỏi. Bệnh trĩ thường gặp ở phụ nữ mang thai và tác hại rõ rệt, dễ gây ra nguy cơ bị chàm da vì búi trĩ thường bị sa ra ngoài hậu môn, gây ngứa và kích thích những vùng da xung quanh hậu môn gây ngứa, và dẫn đến chàm da. Mặc dù không ảnh hưởng gì nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng sẽ gây ra nhiều bất tiền cho người mẹ bầu.

Bệnh trĩ là gì và nhận biết dễ hay khó?-https://benhlynamkhoa115.blogspot
Tác hại của bệnh trĩ

Và còn một tác hại nghiêm trọng khác nữa mà bệnh trĩ mang lại cho người bệnh chính là suy giảm chức năng tình dục của bạn: từ những chứng đau rát , mệt mỏi và căng thẳng do biến chứng chảy máu, nứt kẽ hậu môn do búi trĩ to nhô ra khỏi vùng hậu môn gây ra nên bạn sẽ không thể tập trung và giảm luôn hẳn ham muốn và khả năng tình dục. Vậy nên cần phải điều trị sớm và kịp thời khi bệnh còn đang trong giai đoạn nhẹ dễ chữa, tránh được tái phát cao.
Điều trị bệnh trĩ ở đâu an toàn và hiệu quả, cũng như chi phí hợp lý, có thể mang lại cho bạn một sự an tâm an toàn . Nhiều phòng khám mở ra mọc lên và làm bạn khó mà lựa chọn cho mình một địa chỉ an toàn, đến bệnh viện công bạn phải chờ đợi, thời gian khám chữa không được chủ động. Nếu bạn là nhân viên văn phòng thì càng bị bó buộc thời gian, phải nghỉ làm để chữa trị bệnh trong giờ hành chính. Vậy thì điều bạn cần là một phòng khám tốt, có uy tín và giá hợp lý, dứt bệnh không tái phát. Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Một địa chỉ khám chữa bệnh an toàn và đáng tin cậy hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh.
Adbox