Khám phụ khoa là gì và có tốn nhiều thơi gian không?

Tin xem nhiều

LightBlog

Thứ Tư, 9 tháng 8, 2017

Khám phụ khoa là gì và có tốn nhiều thơi gian không?

Khám phụ khoa là gì? Chị em phụ nữ là đối tượng của bệnh phụ khoa. Bệnh phụ khoa có rất nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có quan hệ tình dục thiếu lành mạnh là nguyên nhân quan trọng nhất gây ra tình trạng này. Vậy thì bệnh phụ khoa là gì? Và khám phụ khoa ở đâu là có thể an toàn và tin cậy. 

Trước hết khám phụ khoa chính là khám tại bộ phận vùng dưới, vùng kín hay còn gọi là âm đạo của phụ nữ. Dựa vào nhiều dấu hiệu và triệu chứng lạ khác bất thường ở vùng kín mà chị em phát hiện ra bệnh phụ khoa. Tuy nhiên, khám phụ khoa cần có địa chỉ cơ sở y tế an toàn và đáng tin cậy vì như vậy sẽ đảm bảo sức khỏe cho người nữ tránh được tác nhân gây bệnh khác..
Để đảm bảo sức khỏe một cách toàn diện thì khuyên chị em phụ nữ nên dành thời gian khoảng 3-6 tháng /năm nên khám sức khỏe phụ khoa định kỳ. 

Theo ước tính của Tổ chức Y Tế Thế Giới, 80% trường hợp chị em con gái bị mắc một số bệnh phụ khoa nào đó. Trong đó, tỉ lệ viêm nhiễm phụ khoa chiếm cao nhất (70 – 75%). vì vậy, khám phụ khoa là điều hết sức quan trọng trong việc phòng tránh, nhận biết cũng như trị bệnh sớm căn bệnh. nhưng, trên thực tại, tỉ lệ phụ nữ Việt Nam đi thăm khám phụ khoa định kỳ chiếm rất rẻ. Đây cũng là một vấn đề đáng lo ngại hiện tại.

Khám phụ khoa là gì và có tốn nhiều thơi gian không?-https://benhlynamkhoa115.blogspot.com/
Khám phụ khoa là gì và có tốn nhiều thơi gian không?

Thực trạng khám phụ khoa hiện nay

Tỷ lệ nữ giới mắc viêm phụ khoa ngày càng nâng cao

Đa số chị em không khám phụ khoa là bởi vì lười cũng như ngại. Ai cũng xem thường rằng bản thân khá khỏe, chẳng có dấu hiệu bệnh tật thì khám phụ khoa làm gì ? Chỉ lúc có bệnh lý xảy ra, không chịu đựng được chị em mới lo lắng cũng như hình dung việc đi khám. Nhiều tình trạng, Phòng Khám Đa Khoa phụ khoa do bác sĩ nam chủ trì khiến nhiều chị em ngần ngại “bỏ của chạy lấy người”. một số tình trạng khác, chị em ngại các bạn biết nên tự ra hiệu thuốc hỏi kinh nghiệm của những người bán hàng cũng như mua thuốc về uống, tự điều trị… Chính vì những lý do này, khiến căn bệnh tình ngày càng nghiêm trọng, gây tạo ra rất to tới sức khỏe, cuộc sống và khả năng sinh sản.

Bởi thế, chị em nên tăng ý thức, trách nhiệm hơn trong việc chủ động đi thăm khám phụ khoa định kỳ, giả dụ không có điều kiện thì đi khám 1 năm/lần.
Khám phụ khoa là gì và có tốn nhiều thơi gian không?-https://benhlynamkhoa115.blogspot.com/
Khám phụ khoa là gì và có tốn nhiều thơi gian không?

Ai cần đi khám phụ khoa?

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi phụ khoa khuyên rằng, toàn bộ những chị em phụ nữ độ tuổi từ 20 trở lên, đã có quan hệ tình dục nên đi thăm khám phụ khoa. các trường hợp đặc biệt nhất thiết chị em phải đi khám như: trước lúc lập gia đình, trước lúc mang thai, lúc phát hiện ra các bạn tình/chồng “vui vẻ ngoài luồng”, vùng kín có vấn đề…

Khám phụ khoa gồm có quy trình gì?

Thực chất khám phụ khoa rất đơn thuần, kịp thời bao gồm một vài bước như sau:

– Trước tiên, chuyên gia sẽ thăm hỏi tiền sử bệnh và các dấu hiệu lâm sàng phía bên ngoài. lúc đi khám chị em cần phải chế tạo thông tin hầu hết và chính xác, để chuyên gia chẩn đoán bệnh.

– Tiếp theo, chị em sẽ được đề nghị nằm trên một chiếc giường trong tư thế sinh sản. bác sĩ sẽ quan sát vùng bụng để xem có sẹo mổ hay không, sau đó quan sát bên ngoài cơ quan sinh dục xem có biểu hiện của bệnh viêm nhiễm hoặc bệnh lý xã hội hay không?

– Sau đó, sẽ sử dụng một dụng cụ y tế giống chiếc mỏ vịt để khám phía bên trong âm đạo, cổ tử cung và lấy dịch cổ tử cung để xét nghiệm. Đồng thời, chuyên gia sẽ đặt ngón tay vào trực tràng để kiểm tra xem có khối u nào không.

Quanh đó đó, những chuyên gia có khả năng làm thêm một số xét nghiệm như xét nghiệm máu, nước tiểu, dịch tử cung…

Khám phụ khoa là gì và có tốn nhiều thơi gian không?-https://benhlynamkhoa115.blogspot.com/
Khám phụ khoa là gì và có tốn nhiều thơi gian không?

Chuẩn bị trước khi đi khám phụ khoa?

– Khi đi thăm khám phụ khoa, chị em nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín. Không dùng dung dịch vệ sinh, không được thụt rửa âm đạo trong vòng ít nhất 27 giờ.

– Không quan hệ dục tình lúc đi khám trước 2 – 3 ngày.

– Đã sạch kinh khoảng 2 -3 ngày cũng như nên mặc quần áo rộng rãi để tiện lợi cho việc thăm khám.

– Chuẩn bị tâm lý vô tư, không nên quá lo lắng cũng như đặt ra trước câu hỏi mà các bạn muốn hỏi chuyên gia. Điều này, hết sức cơ bản nhằm giúp cho chuyên gia thực hiện việc kiểm tra tỉ mỉ hơn và tập trung vào các rắc rối mà có thể bạn đang mắc phải.

Tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh phụ khoa ngày một tăng, vậy nên điều cần thiết với bạn bây giờ là trang bị cho mình một kiến thức y khoa nhất định về các bệnh phụ khoa. Nên thăm khám chữa bệnh theo định kỳ từ 3-6 tháng lần / năm để có thê sớm nhận biết mình đang mắc phải căn bệnh phụ khoa nào và nhanh chóng tìm ra được cách phù hợp để điều trị kịp thời.
Adbox